Yêu cầu báo cáo việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội

Rất đông người đã đến nộp hồ sơ mua/thuê Nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 tại Hà Nội  Yêu cầu báo cáo việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội yeu cau bao cao viec danh quy dat cho phat trien nha o xa hoi1563867243
Khách hàng bốc thăm mua/thuê nhà ở xã hội NO2, NO3 – EcoHome 3 tại Hà Nội

Theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, nhu cầu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị cần 12,5 triệu m2 sàn. Tuy nhiên, đến nay các dự án đã hoàn thành và đang triển khai mới có tổng cộng gần 4 triệu m2, chỉ đạt khoảng 30% so với kế hoạch.

Nguyên nhân được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ là do nguồn vốn đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn hạn chế. Bên cạnh đó, chính quyền một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đối với việc phát triển nhà ở xã hội, nhất là việc bố trí đủ quỹ đất để phát triển. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chưa mặn mà trong việc đầu tư các dự án nhà ở xã hội.

Đặc biệt, mức thu nhập của người dân vẫn còn thấp và tâm lý của người dân chỉ muốn mua để có sở hữu, không muốn thuê nhà ở và do một số cơ chế chính sách chưa phù hợp thực tế.

H.Đ
Bạn cũng có thể thích