Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả công việc cũng như việc truyền cảm hứng làm việc cho mỗi người. Việc treo tranh phong thủy nơi làm việc không những trang trí cho không gian làm việc thêm phần sang trọng, mà còn thu hút được sinh khí, tạo tiền đề phát triển kinh doanh, hút nhiều tài lộc, làm cho công việc thêm phần thuận lợi.
Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc
Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc

Không giống như vật phẩm phong thủy, có thể đặt ở bất cứ đâu trên bàn làm việc thì tranh phong thủy cần phải lưu ý về hướng treo và vị trí treo. Sau đây là những lưu ý khi treo tranh phong thủy ở phòng làm việc.

Tranh phong cảnh

Những bức tranh phong cảnh về đồi núi, sông suối hoặc về thiên nhiên động vật sẽ tạo cảm giác yên bình, thư giãn giúp chủ nhân căn phòng cảm thấy giảm đi một phần áp lực công việc. Ngoài ra, tranh phong cảnh thường có màu sắc nhã nhặn, trang nhã tạo không gian tươi sáng cho căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn treo tranh của các loài hoa tứ quý như: Tùng, Cúc, Trúc, Mai với ý muốn đem lại may mắn, hi vọng về sự phồn vinh, thịnh vượng. Ngoài ra, bộ tranh tứ quý còn là biểu tượng cho chí khí, cốt cách thanh cao, kiên cường của người quân tử.

Tranh bát mã

Tranh bát mã hay còn gọi là tranh mã đáo thành công thuộc hành hỏa, thể hiện sức mạnh, là biểu tượng của thành công. Hình ảnh ngựa phi nước đại trong gió thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết, cùng tiến về 1 hướng. Bức tranh mang đến quý nhân sự phát đạt, thịnh vượng trong kinh doanh và thương trường.

Tranh phong thủy bát mã hợp với tất cả các tuổi và rất thích hợp treo tại phòng làm việc. Khi treo tranh mã đáo nên treo tranh hướng vào trong phòng, tránh hướng ra cửa làm tán tài lộc.

Tranh thuyền buồm

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh, đem lại sự may mắn. Treo tranh thuyền buồm phong thủy trong phòng làm việc với ý muốn gặp nhiều may mắn trong công việc. Tranh thuyền buồm nên treo gần cửa chính, hướng vào bên trong, hàm ý chở vàng rước lộc vào văn phòng, công việc luôn thuận lợi, thăng tiến như buồm căng gió.

y nghia cua tranh phong thuy trong phong lam viec Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc Ý nghĩa của tranh phong thủy trong phòng làm việc

Tranh chữ thư pháp

Dòng tranh chữ thư pháp cũng được nhiều người ưa chuộng treo nơi làm việc bởi nó chứa đựng tâm niệm và ý nghĩa sâu sắc. Tranh chữ thể hiện sự sang trọng, hiểu biết, tri thức. Theo phong thủy, thư pháp tượng trưng cho thành quả cuối cùng của khí lực thể hiện qua hành động. Loại khí này hài hòa với khí của môi trường để mang đến vận may. Bức tranh chứa những tâm niệm quý báu mang lại sức mạnh tinh thần lớn lao, giúp quý nhân gặt gái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tranh cửu ngư quần hội (Cửu ngư đồ)

Trong kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Theo quan niệm của người phương Đông, Cá chép được coi là con vật linh thiêng, cao quý, kiên trì, bền bỉ, tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

Trong phong thủy, số 9 được coi là con số đẹp nhất. Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thích số 9 hơn vì vẻ đẹp đủ đầy nhưng đang chuyển động để thành 10. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời.

Trong cửu ngư quần hội, xuất hiện bên cạnh 9 con cá chép là hình ảnh hoa sen. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy nơi làm việc

  • Lựa chọn kích thước của tranh phù hợp với phòng làm việc để tạo được tính thống nhất và không bị chênh lệch, tránh mất đi tính cân bằng trong phong thủy.
  • Treo vài bức tranh với kích thước giống nhau sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn. Đối với tranh khổ nhỏ, nếu treo dọc sẽ làm bạn cảm thấy khoảng cách không gian cao hơn.
  • Không nên chọn những bức tranh có bố cục phức tạp hoặc những bức tranh với gam màu nổi bật sẽ thu hút bạn, khiến bạn mất tập trung.

Bạn cũng có thể thích