Thị trường bất động sản quận 9: Hứa hẹn tăng đều đầu cho đến cuối năm

Đất nền quận 9 đang trong quá trình”tăng nhiệt” một cách liên tục.

Từ những ngày đầu năm 2019, thị trường bất động sản quận 9 đã phát triển mạnh mẽ. Các chuyên gia nhận định rằng, không chỉ giai đoạn đầu năm, mà thực ra điều này hứa hẹn cho đến giai đoạn cuối năm.

Kết thúc năm 2018, thị trường mang nhiều gam màu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn nhận chung từ các chuyên gia đa phần đều mang nhiều điểm tích cực.

Từ sự phát triển nền tảng năm 2018, các chuyên gia cho rằng thị trường năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Đặc biệt, ở phân khúc chung cư tầm trung cùng với đó là đất nền.

Theo ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Cát Tường, năm 2018 vừa qua thị trường địa ốc TP.HCM ghi nhận hiện tượng doanh nghiệp buôn nhà phố đất nền thắng lớn. Diễn biến này đang tạo nên cú hích cho phân khúc bất động sản liền thổ trong năm Kỷ Hợi.

Giới chuyên gia dự đoán đất nền ở ngoại ô hoặc tỉnh giáp ranh thành phố sẽ là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn nhất toàn thị trường địa ốc năm 2019 này. Giải thích cho điều này không khó, khi 4 nguyên nhân chủ yếu nằm ở khía cạnh sau.

Đầu tiên, phải kể đến quỹ đất Sài Gòn ngày càng ít dần. Kể từ cuối năm 2018, TP.HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới, kéo dài đến năm 2020. Kịch bản này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Đó là những địa bàn nằm xa trung tâm thành phố nhưng có quỹ đất dồi dào, kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

Thứ hai, Giá đất vùng ven còn “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn, sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng ven còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác.

Thứ ba: Hút dòng tiền, và theo quy luật, điều này sẽ khiến đất nền tăng cao do “sức hút” về đồng tiền.

Thứ tư, các khu đất vùng ven Sài Gòn đang tạo ra một cuộc đua ngầm. Hứa hẹn mức cạnh trang sẽ còn tăng cao gấp bội phần trong thời gian tới.

Đem tất cả các yếu tố trên đối chiếu với tình hình bất động sản quận 9, rõ thấy phản ánh đúng bản chất hiện tại.

Thống kê chỉ số cập nhật liên tục trên Mogi, giá đất trung bình của quận 9 trong 12 tháng qua chỉ tăng chứ không giảm. Trung bình là 35 triệu đồng/ m2. Giá cao nhất là 113 triệu/m2.

Những phường có lượng mở bán nhiều nhất là phường Long Thạnh Mỹ (42 dự án), Phước Long B (34) và Long Trường (25), Phú Hữu (23).

Dự án VinCity góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản quận 9.  Thị trường bất động sản quận 9: Hứa hẹn tăng đều đầu cho đến cuối năm c2019e435c
Dự án VinCity góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản quận 9.

Đi sâu vào các cung đường có lượng đất bán nhiều nhất, dẫn đầu là Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, đường số 8, Đỗ Duy Trinh…với lần lượt là 38 dự án, 19, 14 và 13. Lý giải cho việc đường Nguyễn Xiển có lượng đất bán cao nhất ở quận 9 là nơi đất gần với “siêu dự án”. Các chuyên gia nhận định rằng, sự có mặt của VinCity đã khiến cho các khu đất khác ở khu vực này “hưởng lợi ăn theo”. Và dự kiến mức tăng sẽ cao hơn rất nhiều trong thời gian tới. Trong khi đó, các trục đường khác cũng hưởng lợi “đôi chút” từ điều này.

Đối với phương diện nhà và chung cư tại quận 9, giá cao nhất đạt mức 238 triệu/m2. Mức trung bình là 63 triệu/m2, và thấp nhất là 20 triệu/m2.

Những cung đường có lượng nhà bán cao nhất là đường số 160 với 48 sản phẩm khác nhau. Tiếp theo, Man Thiện, Đình Long Phú, và Lò Lu với các sản phẩm mở bán lần lượt 40, 36 và 33 sản phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Điểm qua, căn nhà có giá trị bán cao nhất tại khu vực này đạt giá 25 tỷ nằm ở phường Long Phước.

Giới chuyên gia cho rằng,  những địa bàn có bán kính cách trung tâm TP HCM 10-20km, thậm chí xa hơn, chỉ cần có kết nối hạ tầng đồng bộ và mật độ dân cư đông đúc, sẽ vượt qua rào cản khoảng cách và được đón nhận nhiều hơn. Và tình hình đang phản ánh đúng điều này một cách dường như gần triệt để.

Cao Chí (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích