Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Không chỉ nhà ở, văn phòng cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy để công việc được thuận lợi, nội bộ “trên dưới một lòng”. Các yếu tố thường được quan tâm như chọn hướng phòng, chất liệu bàn làm việc cũng như vật dụng trang trí. Vậy đối với phòng làm việc của người mệnh Hỏa, nên trang trí thế nào để hợp phong thủy, mang lại may mắn?
Phong thủy văn phòng cho người mệnh Hỏa phong thủy phòng làm việc cho người mệnh hỏa Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người thuộc các tuổi: Bính Thân 1956; Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964; Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987. Bạn nên chú ý đến tuổi và mệnh của mình để có cách trang trí phù hợp, không phạm vào những điều kiêng kỵ trong .

Hướng phòng làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng phòng và bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Dù là bàn làm việc ở cơ quan hay tại nhà riêng, gia chủ mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn một trong các hướng này để sự nghiệp được “thuậm buồn xuôi gió”.

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc làm từ gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim nên sẽ làm tiêu hao toàn bộ năng lượng tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Ngoài ra, người lãnh đạo mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên, điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên đồng thời giúp việc quản lý trở nên thuận lợi. Nếu bàn làm việc không đủ rộng, có thể đặt tủ nhỏ bên cạnh để tăng vận khí.

phong thuy phong lam viec cho nguoi menh hoa phong thủy phòng làm việc cho người mệnh hỏa Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Vật dụng trên bàn làm việc

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ vật có tông màu xanh lục, tượng trưng cho hành Mộc như các chậu cây xanh nhỏ… Vì Mộc sinh Hỏa theo quy luật ngũ hành, việc bài trí những đồ vật này tạo ra những nguồn năng lượng tốt, giúp trí tuệ trở nên minh mẫn và sáng suốt.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn những đồ vật, vật phẩm phong thủy có màu đỏ, cam, hồng hay vàng. Đây là những màu sắc chính của bản mệnh nên rất thuận lợi cho sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, giàu có, màu cam tượng trưng cho danh vọng, năng lượng.

Bạn cũng có thể thích